Giới thiệu

Trường tiểu học Cẩm Dương

A. dep

Cẩm Dương là một xã vùng biển ngang thuộc địa bàn khó khăn và chậm phát triển  của huyện Cẩm Xuyên, xã cách trung tâm huyện khoảng 10 km về phía Đông Bắc. Đời sống kinh tế của nhân dân so với mức sống hiện nay của toàn  huyện  nhìn chung còn thấp.

Đại đa số nhân dân có ý thức và trách nhiệm trong công tác giáo dục, từ đó nhu cầu học tập, giáo dục của các em ngày càng phát triển tốt.

Được sự quan tâm của UBND các cấp, Phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho đến nay nhà trường có hệ thống  phòng học, phòng chức năng khá khang trang, đáp ứng tốt cho công tác dạy và học.

Tháng 05/2004 Trường Tiểu học Cẩm Dương chính thức được đón nhận Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I . Trải qua quá trình xây dựng đến tháng 7 năm 2011 trường tiếp tục đón nhận Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Từ đó đến nay trường tiếp tục duy trì thành quả đã đạt được về xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II và phấn đấu xây dựng trường đạt các danh hiệu cao quý hơn nữa.

Hoạt động dạy và học và đã đi vào ổn định và có nề nếp. Quy mô cũng như chất lượng dạy và học cũng ngày một nâng cao hơn.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu vì nhiệm vụ chung. Có Chi bộ Đảng trường học, với số lượng Đảng viên đông (17đồng chí), luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có năng lực tập hợp quần chúng. Các đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường.

Nhà trường có một tập thể đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. 100% giáo viên phấn đấu đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. trong nhiều năm liền. Đội ngũ quản lý có năng lực, Hội đồng sư phạm luôn có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh.

Vẫn còn nhiều khó khăn song với tinh thần xây dựng khối đoàn kết kết, tập thể cán bộ giáo viên sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, chăm lo hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan sạch đẹp; xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, yêu nghề, đoàn kết phấn đấu để đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia mức độ 2.