Liên đội trường Tiểu học Cẩm Dương hành trình về các địa chỉ đỏ

Tháng Tư 27, 2017 3:09 chiều

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa,  giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và 127 năm ngày sinh nhật Bác Hồ . Vào ngày 22/4 trường tiểu học  Cẩm Dương đã tổ chức cho 80 em  học sinh khối  3+ 4 + 5 tham quan Quê Bác và ngã Ba Đồng Lộc và khu lưu niệm Lí Tự Trọng

.IMG_1368

Hành trình chuyến đi đã đưa các em về với quê ngoại và quê nội của Bác Hồ. Thông qua các anh chi Hướng dẫn viên và ban quản lý khu di tích các em hiểu rõ hơn về thân thế sự nghiệp, gia đình và các anh chị em cùng với ngôi nhà có nhiều kỉ vật gắn bó với Bác thuở còn thơ.

IMG_1198

Qua các anh chị hướng dẫn các em học sinh có thêm nhiều hiểu biết hơn về vị lãnh tụ kính yêu của đất nước – Một tấm gương đạo đức sáng ngời của dân tộc.

IMG_1356

 

   Rời quê Bác các em lại về với Ngã Ba Đồng Lộc huyền thoại, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các cô gái thanh niên xung phong đã ngã xuống. Và các em được tận mắt chứng kiến hố bom nơi 10 cô thanh niên xung phong đã ngã xuống trong lúc san lấp hố bom để thông tuyến đường ra các chiến trận các cô đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

IMG_1208

Hành trình của đoàn đã về thắp hương nhà thờ Lí Tự Trọng người con của xã Thạch Minh –huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh là nhà cách mạng trẻ tuổi nhất của Việt Nam anh đã hi sinh khi tuổi đời mới 17.

IMG_1441

Chuyến tham về các địa chỉ đỏ đã để lại nhiều ấn tượng khó phái trong tâm trí của các em. Qua chuyến đi các em tích lũy nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Tin bài: Nguyễn Thị Hà Phương