A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Nét chữ -Nết người"

Hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Câu lạc bộ chữ viết Trường Tiểu học Cẩm Dương đã có nhiều hoạt động thật ý nghĩa.

Hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Câu lạc bộ chữ viết Trường Tiểu học Cẩm Dương đã có nhiều hoạt động thật ý nghĩa.

Từ rấ xa xưa, ông cha ta khái quát  về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ chúng ta có thể phần nào đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Mặt khác, chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường.  Nhận thức rõ về điều đó, ngay từ đầu năm học nhà trường  đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác “ Giữ vở sạch- viết chữ đẹp đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Kể từ khi được giao nhệm vụ, các thành viên trong tổ chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh. Đặc biệt là đối với học sinh lớp 1, Giáo viên đã quan tâm tưng li từng tí, nhất là tư thế ngồi viết. Một số em giáo còn phải cầm tay hướng dẫn các em cách cầm bút, xác định được dòng kẻ, điểm đặt bút, điểm dừng bút, khoảng cách viết giữa các con chữ, về độ cao, thế chữ và nét nối giữa các con chữ ch, tr, nh, ph, ng, ngh, gh, gi.... Giáo viên  tổ chức cho học sinh cả lớp thi viết chữ đẹp  chấm vở và bài thi cả lớp. Chọn những học sinh có kết quả tốt nhất để bồi dưỡng và dự thi cấp Trường.

Sau một thời gian gần hai tháng, Mỗi lớp đã chọn 3 em để giao lưu chữ đẹp cấp trường. Nhìn những khuôn mặt rang rỡ và tươi vui các em như thầm hứa quyết tâm viết thật đẹp để đạt kết quả tốt nhất.

Chiều ngày 19/ 11, cuộc giao lưu chữ viết đẹp của trường tiểu học Cẩm Dương đã diễn ra trong không khí tưng bừng như ngày hội. Cuộc giao lưu chữ viết vớ chủ đề “ Nét bút tri ân” được các thầy cô giáo và các phụ huynh quan tâm.

Qua cuộc giao lưu, các em học sinh bộc lộ năng khiếu viết chữ đẹp được phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”. Kết quả Ban tổ chức đã chấm chọn được 35 giải cho các em học sinh có chữ viết đẹp từ khối 1 đến 5.

Thành tích của các em trong cuộc thi "Viết chữ đẹp"năm nay là niềm vui chung của cả trường Tiểu học Cẩm Dương  và là động lực để nhà trường cố gắng hơn nữa trong công tác bồi dưỡng và phát hiện năng khiếu viết chữ đẹp của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Tin bài: Trần Bình- Thu Hà

Một số hình ảnh về giao lưu chữ viết cấp trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết