A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KẾT HỢP TỔ CHỨC SINH NHẬT- MỘT HOẠT ĐỘNG HẾT SỨC THÚ VỊ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM DƯƠNG

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa trải nghiệm năm học 2018 – 2019, Chiều hôm  nay,  ngày 24 /02/2019, trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức cho 104 em học sinh khối 1 tham quan, trải nghiệm .....

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa trải nghiệm năm học 2018 – 2019, Chiều hôm  nay,  ngày 24 /02/2019, trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức cho 104 em học sinh khối 1 tham quan, trải nghiệm tại  Khu Du lịch sinh thái Đồng Nôithị trấn Thiên Cầm. Tại địa điểm tham quan các em được anh Nguyễn Ngọc Quang -  HD viên giới thiệu về những đặc điểm nổi bật về khu du lịch. Sau đó các em xếp hàng lần lượt tham quan vườn hoa, cây cảnh. Tại đây các em được đắm mình trong muôn ngàn sắc hoa. Được biết thêm về các loài hoa như hoa cúc cánh bướm, hoa xác pháo, hoa cẩm chướng, hoa mào gà,  hoa hướng dương,… cũng như cách trông, chăm sóc, thời gian hoa nở,…  Các em được tích lũy thêm kiến thức đó là trồng rau không những để ăn mà rau còn cho hoa để làm cảnh. Vườn hoa rau cải đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời như  khắc sâu những điều đã được học trên lớp và làm cho các em thêm yêu thích những loài rau. Niềm vui sướng lộ rõ trên từng khuôn mặt, ánh mắt sáng ngời, thơ ngây của các em bởi các em  được hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá, cây cảnh.

Bên cạnh việc ngắm suối hoa, cánh đồng rau thì các em còn được quan sát các con vật lạ như đà điểu, thỏ, ngỗng…; biết được các đặc điểm và môi trường sống của chúng đồng thời được tham gia các trò chơi, học cách trồng rau, trồng hoa, biết được nỗi khó khăn vất vả của người nông dân một nắng hai sương. Giáo dục các em biết yêu thương, kính trọng người lao động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài hoạt động tham quan trải nghiệm, các em còn được giáo viên chủ nhiệm kết hợp với tổng phụ trách Đội và cha mẹ học sinh tổ chức sinh nhật tháng 2 và tháng 3. Thêm tuổi mới, có lẽ những học sinh được sinh nhật lần này sẽ không bao giờ quên một kỉ niệm đẹp và có lẽ những hình ảnh về buổi sinh nhật hôm nay sẽ lưu giữ trong các em hết suốt cuộc đời.

 

Có thể nói chiều 24/ 02/ 2019 khối học sinh lớp 1- trường Tiểu học Cẩm Dương đã có một hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực và bổ ích. Qua các hoạt động này học sinh được trải nghiệm, được rèn được các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng phối hợp tổ chức các hoạt động nhóm …giúp các em  tích lũy thêm vốn sống, vốn từ ngữ.…góp phần  giúp các em phát triển năng lực sáng tạo, tự chiếm lĩnh kiến thức, trau dồi các kỹ năng và hình thành nên những năng lực phẩm chất của người học sinh trong thời đại mới.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của các em học sinh

.

Tin bài: Nguyễn Tơ- Trần Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết