A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan trải nghiệm- một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa của Trường Tiểu học Cẩm Dương

Ngày 21/02/2019, học sinh khối lớp 2, 3 trường Tiểu học Cẩm Dương có buổi tham quan thực tế tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi thuộc thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh để tìm hiểu về hoạt động sản xuất, những nét văn hóa đặc sắc của người nông dân Việt Nam.

 

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế đối với lứa tuổi học đường.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa trải nghiệm năm học 2018-2019, ngày 21/02/2019, học sinh khối lớp 2, 3 trường Tiểu học Cẩm Dương có buổi tham quan thực tế tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi. Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong một năm học để tạo cho các em học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em học sinh  củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực, đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất.. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

Trong chuyến tham quan dã ngoại này học sinh được tham quan trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích: Cùng làm vườn, những dụng cụ của nhà nông, cùng đi bắt cá, cùng chăm sóc các bạn vật nuôi, bắt vịt, bức tranh đồng quê…. và trải nghiệm các kĩ năng sống thú vị như: trải nghiệm thành người nông dân cày luống, trồng rau và chơi các trò chơi lý thú như đập nước, kéo co, em làm nhà nông học, em làm nhà thám hiểm….

Sau đây là một số hình ảnh của các em trong chuyến tham quan trải nghiệm:

 

Tin bài:  Trần Bình- Nguyễn Thị Hà Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết