A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Trăng Rằm

   Mùa thu - nói không quá - là mùa của Trẻ Em! Cũng bởi mùa thu là mùa mà các em liên tục háo hức đón chào bao ngày hội: Tết Độc lập - Ngày Khai trường... rồi cái ngày mà các em chờ đợi nhiều nhất: Tết Trung thu. Tuy trẻ em quê mình hết thế hệ này đến thế hệ khác luôn phải chịu thiệt thòi so với trẻ em trong Nam, ngoài Bắc vì cái khắc nghiệt của thời tiết, bởi mùa thu là mùa của bão giông!

   Thời tiết năm nay cũng vậy, mấy ngày dịp Trung thu, trời đang chang chang nắng bỗng chuyển ầm ầm, xối xả... lũ học trò buồn lắm! Các con thấp thỏm vì lo sẽ mất Trung thu!

    Nhưng không! Nhà trường, đội ngũ các thầy cô cùng với Hội Cha mẹ học sinh đã nỗ lực tổ chức cho học sinh trong toàn trường một Ngày Hội đúng nghĩa, mặc cho trời đất cứ mưa tầm tã. Không tổ chức được ngoài sân trường thì tổ chức trong từng lớp: Cũng mâm cỗ, cũng hoa quả, bánh trái, cũng rôm rả phá cỗ như ai!. Đích thân thầy giáo Trần Văn Bình, phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ huy đội múa lân nhảy nhót tưng bừng các lớp, học trò hân hoan vui sướng cổ vũ, hò reo ầm ĩ - đúng với không khí một ngày hội! Năm suất quà ý nghĩa cũng được cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng nhà trường trao tận tay cho năm em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Thật ấm áp, nghĩa tình biết bao! Tan hội, cả Hiệu trưởng, Hiệu phó ngồi bóp chân, than thở: mỏi rã rời! mỏi mà vui, vui lắm!


Tác giả: Trường Tiểu học Cẩm Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết