NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Hòa chung trong không khí tưng bừng  đón chào năm học mới trên cả nước, sáng nay ngày 05-9-2019, hơn 400  học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Cẩm Dương hân hoan chào đón  lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đến dự Lễ khai giảng có bác Phan Xuân Ái - Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Chu Thị Trang Bí thư đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng  đội xã; thầy giáo Đặng Hoài Liệu - chủ tịch hôi khuyến học xã  cùng quý bậc phụ huynh trong toàn trường.

Sau những nghi lễ chính thức của lễ khai giảng, bác Phan Xuân Ái - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã lên đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của thầy hiệu trưởng trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “Gần100 học sinh lớp 1 là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường Tiểu học Cẩm Dương”…

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới.

Tiếng trống vang lên giục giã lớp lớp thế hệ học sinh bước vào năm học mới đầy hứng khởi và quyết tâm rèn đức, luyện tài để trở thành những con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội.

Lãnh đạo xã Cẩm Dương tặng hoa cho nhà trường trong lễ khai giảng

Cũng trong dịp này, Bác Dương Thị Phương thay mặt cho Hội đồng hương Cẩm Dương ở nước ngoài trao 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Đồng hương Cẩm Dương ở nước ngoài tặng quà cho học sinh trong lễ khai giảng

Hi vọng những món quà nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa sẽ góp phần động viên tinh thần các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tiếp đến là chương trình văn nghệ do đội văn nghệ của trường và của các lớp biểu diễn. Những giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo của các em như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và nhiều thắng lợi.

Sau phần lễ khai giảng là lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho 98 em học sinh lớp 1.

Buổi lễ khép lại để lại niềm vui hân hoan và sự quyết tâm  của  thầy trò trường tiểu học Cẩm Dương. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công.

Tin bài: Trần Bình - Nguyễn Thị Tơ