Niềm vui từ tiết dạy chuyên đề

Thực  hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 - 2019 của nhà trường

Thực  hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 - 2019 của nhà trường,  chiều ngày 12/10/2018 tổ chuyên môn 1 + 2 tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học phân môn Luyện từ và câu lớp 2 và thao giảng tiết Tiếng Việt Công nghệ giáo dục. Đến dự buổi chuyên đề và tiết thao giảng có thầy giáo Lê Xuân Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường và  thầy giáo Trần Văn Bình - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên trong tổ.

Các tiết dạy đã  có nhiều đổi mới, mang tính sáng tạo. Mở đầu tiết học HS được khởi động bằng một bài vè nêu tên các môn học của lớp 2 đã tạo hứng thú và thu hút học sinh tập trung vào tiết học.

Bài vè có đoạn: ….

Nghe vẻ nghè ve

Nghe vè lớp học

Ở trường ở lớp

Học bao điều hay

Một là Tiếng Việt

Giúp em đọc viết

Tính toán hằng ngày

Là môn Toán học

Học sinh chăm ngoan

Là môn Đạo đức

Món ăn tinh thần

Là môn Âm nhạc…..

GV đã sử dụng nhiều phương pháp linh hoạt kích thích sự hứng thú và tính sáng tạo ở HS, giúp các em có thêm vốn từ, kĩ năng diễn đạt , kĩ năng hợp tác làm việc nhóm  cũng như cách điều hành nhóm hoạt động.

Học sinh hào hứng, hăng say học tập và tích cực trao đổi ý kiến

Nhìn những dòng chữ ngay ngăn , thẳng hàng của trò mà cô cảm thấy mừng thầm trong dạ

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp. Mỗi một thành viên của tổ đã được trang bị thêm những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và bổ ích.

Bài và ảnh: Tổ chuyên môn 1 + 2

Tác giả: Tổ chuyên môn 1 + 2