A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui “Người lái đò”

Dòng sông sâu con sào dài đo được
Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la

     

     Hòa chung trong không khí tưng bừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Cẩm Dương đã có nhiều hoạt động thật ý nghĩa. Các phong trào thi đua lao động sáng tạo được hưởng ứng rất tích cực. Phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” cũng được phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh đã tạo được nhiều giờ học sôi nổi. Các tiết dạy thao giảng chuyên đề được chuẩn bị rất chu đáo với việc áp dụng hiệu quả, linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.

 Song song với các hoạt động chuyên môn thì các hoạt động thể dục thể thao cũng được tổ chức thường xuyên nhằm rèn luyện sức khỏe và gắn tình đoàn kết. Cũng  những ngày này, giáo viên cùng học sinh tích cực trang trí lớp học đẹp tạo được môi trường học tập thân thiện. Sôi nổi hơn nữa là phong trào Thể dục – Thể thao được thầy cô và các em luyện tập nhiệt tình. Học sinh không phụ lòng thầy cô giáo cũng đã đưa về những kết quả xuất sắc. Sôi động nhất là các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của mình đối với thầy cô giáo qua lời ca tiếng hát. Các em được phát huy tài năng trước thầy cô, bạn bè và người thân. 6 chi đội và 7 lớp nhi đồng đã có 13 tiết mục văn nghệ đặc sắc vừa sôi động, vừa sâu lắng, chan chứa yêu thương. Các em thể hiện rất chuyên nghiệp tạo nên một buổi lễ “ Tri ân thầy cô” hết sức ý nghĩa, lắng đọng trong mỗi thầy cô là tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

      Lại một năm học nữa, trường Tiểu học Cẩm Dương đón một ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế. Niềm vui đây chính là nhà trường được sống trong một môi trường tràn ngập yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và của Hội phụ huynh đã tạo cảm hứng mãnh liệt cho mỗi giáo viên.

      Những ai có dịp ghé thăm trường Tiểu học Cẩm Dương không khỏi bỡ ngỡ bởi một ngôi trường ven biển, xa xôi nhưng đẹp và thơ mộng. Ngôi trường được bao phủ bởi hàng cây cổ thụ rợp bóng mát. Bước chân vào cổng tường chúng  ta gặp Thư viện xanh – Như một công viên thu nhỏ - Thư viện xanh là động lực thu hút các em học sinh đọc sách. Trường tuy nhỏ nhưng thân thiện, ấm cúng và vui. Cơ sở vật chất chưa hiện đại, chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu đổi mới của Giáo dục hiện nay nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Có được tài sản vô giá đó, chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của Cẩm Dương còn tiến xa hơn nữa.

     Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy trò xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp, các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian qua – như một lời tri ân sâu sắc. Xin chúc các thầy cô giáo đã, đang công tác mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Tác giả; Hoàng Ánh

Một số hình ảnh về các hoạt động chào mừng ngày 20/11/2019 của trường TH Cẩm Dương

 

 

 


Tác giả: Hoàng Ánh- Trần Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan