A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Thu- Miền ký ức tuổi thơ.

      Ngày hôm nay, cảm nhận không khí náo nức của hội trăng rằm, bổng một niềm ký ức hiện về trong tôi…

      Ngày hôm nay, cảm nhận không khí náo nức của hội trăng rằm, bổng một niềm ký ức hiện về trong tôi…

      Tuổi thơ ấy…chúng tôi không có nhiều đồ chơi hiện đại, nhiều ánh đèn rực rỡ như  bây giờ. Ngày ấy , chỉ có bạn, có ánh trăng rằm soi sáng cả vùng trời, chỉ một chiếc đèn lồng đơn sơ cùng nhau ra đầu ngõ nô đùa đuổi bắt… những năm tháng ấy tuy giản dị nhưng thật ấm áp và đong đầy niềm vui.

      Nhưng hôm nay , ánh trăng tròn đã không còn tĩnh lặng như xưa, nó đã được trộn lẫn với nhiều hương vị, nhiều âm thanh náo nhiệt. Đó là tiếng còi xe tấp nập của những ông bố bà mẹ đưa con đi chơi, là những âm thanh của đêm nhạc hội, hay chỉ đơn giản là những tiếng nấc nghẹn lòng của những em bé không  nơi  nương tựa, lang thang nơi phố phường bán kẹo, đánh giày…Cũng chẳng còn nơi nào để ta ngắm được trăng trọn vẹn nữa, thay vào đó là những ngôi nhà cao ngất trời, những ánh đèn lung linh hòa lẫn với ánh trăng…Tất cả đã làm thay đổi cảm xúc trong tôi.

        Một mùa thu nữa lại về, hòa trong không khí hân hoan của đêm hội trăng rằm, trường Tiểu học Cẩm Dương chúng tôi đã cùng với cha mẹ học sinh đã tổ chức cho các em học sinh một Tết Trung Thu thật sự ý nghĩa . Chúc các em một năm học mới luôn chăm ngoan,  học giỏi, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin bài: Hoàng Lài

Một số hình ảnh ngày hội trung thu

 


Tác giả: Hoang Lài
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan