A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Dương hành hương về địa chỉ đỏ- một hoạt động rất ý nghĩa

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa-  trải nghiệm năm học 2017-2018, ngày 11 tháng 4 năm 2018 thầy trò Trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức chuyến tham quan giã ngoại đầy ý nghĩa.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa-  trải nghiệm năm học 2017-2018, ngày 11 tháng 4 năm 2018 thầy trò Trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức chuyến tham quan giã ngoại đầy ý nghĩa.

            Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Cẩm Dương về thăm quê ngoại bác Hồ

Điểm đến đầu tiên là làng Hoàng Trù quê ngoại Bác Hồ thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nơi đây có cụm di tích Hoàng Trù, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Đây cũng là nơi gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của Bác, cùng câu chuyện cảm động về những bậc sinh thành.

Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Cẩm Dương nghe HDV thuyết minh về quê ngoại bác Hồ

Khu di tích Hoàng Trù, ngôi nhà nhỏ ba gian là nơi cất tiếng khóc chào đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ và cũng đầy gian khó, nhọc nhằn của Người cùng ông bà, cha mẹ, các anh chị em.

              Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Cẩm Dương về thăm quê ngoại bác Hồ

Điểm dùng chân thứ  hai là Làng Sen, cũng nằm ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An Quê Nội Bác Hồ là nơi đã sinh thành ra Bác Hồ và cũng là nơi người sinh sống trong thời niên thiếu. Làng Sen, ngôi làng với hương sen thơm ngát, cùng khung cảnh bình dị  mang tới cho chúng ta  cảm giác yên bình, dễ chịu khi mỗi lần về thăm.

         Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Cẩm Dương về thăm quê Nội  bác Hồ

Điểm đến thứ ba là di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, nơi yên nghỉ cuối cùng của 10 cô gái thanh niên xung phong của tỉnh Hà Tĩnh, là địa chỉ đỏ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

     Hình ảnh học sinh trường Tiểu học Cẩm Dương về thăm khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc

Điểm đến cuối cùng là khu tưởng niệm anh hùng- liệt sĩ Lý Tự Trọng,đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại khu mộ và đền thờ của người đoàn viên cộng sản đầu tiên, cảm kích trước câu nói của anh: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”.

  Hình ảnh HS trường TH Cẩm Dương về thăm khu tượng niệm anh hùng - liệt sĩ  Lý Tự Trọng

Có thể nói, mỗi điểm đến là một cảm xúc, ấn tượng sâu sắc về quê hương đất nước, về lịch sử, hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc và qua những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, về một thời oanh liệt của các liệt sĩ, anh hùng năm xưa đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng của tuổi trẻ hôm nay. Đến thăm những địa chỉ đỏ, các thầy cô giáo cùng các em học sinh càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương, đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Tin ảnh: Trần Văn Bình

 

Một số hinh ảnh trong chuyến tham quan giã ngoại hành hương về các địa chỉ đỏ  của trường tiểu học cẩm Dương năm học 2017-2018


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan